ผู้ว่าฯ กทม. ต้อนรับเยาวชนฟูกูโอกะ ชวนตั้งคำถามและหาความรู้ใหม่เสมอ

“ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพมหานคร การเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนฯ ถือเป็นโอกาสที่ดีของน้อง ๆ ทุกคนที่ได้แลกเปลี่ยนหาความรู้เพิ่มเติม เพราะความรู้นอกห้องเรียนสำคัญไม่น้อยกว่าความรู้จากในห้องเรียน และสิ่งสำคัญคือการใช้ระบบการคิด การแก้ปัญหา และการหาความรู้เพิ่มเติมจากภายนอก หัวใจคือต้องมีความอยากเรียนรู้ ตั้งคำถามเสมอ อะไรที่เราไม่รู้ต้องหาความรู้ใหม่อยู่ตลอด ขอให้ใช้เวลาที่อยู่เมืองไทยอย่างคุ้มค่า รู้จักถามเยอะ ๆ พบเจอเพื่อนใหม่ เพื่อจะได้มีเครือข่ายที่กว้างขวางขึ้น เพราะอนาคตน้อง ๆ จากฟูกูโอกะอาจจะได้กลับมาทำงานที่เมืองไทย ส่วนน้องคนไทยเองก็อาจจะได้มีโอกาสทำงานที่ญี่ปุ่นเช่นกัน” นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต้อนรับ Mr. Mizota Kazuhisa ผู้จัดการส่วนภูมิภาค สำนักงานการต่างประเทศ จังหวัดฟูกูโอกะ คณะผู้แทนจังหวัดฟูกูโอกะ และคณะเยาวชนจังหวัดฟูกูโอกะ ตลอดจนคณะเยาวชนกรุงเทพมหานครจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ซึ่งเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเนื่องในโอกาสเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนเฉพาะด้าน (Specialized Youth Exchange Program) ประจำปี 2567 วันนี้ (13 ธ.ค. 66) ณ ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร โดยมี นางสาวพรรณราย จริงจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานการต่างประเทศ ร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้น ผู้ว่าฯ กทม. ได้อาสานำคณะผู้แทนและเยาวชนฯ เดินเยี่ยมชมเสาชิงช้า และกราบสักการะ “พระศรีศากยมุนี” พระประธานสำริดขนาดใหญ่ในพระวิหาร ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

ข่าว prbangkok

14 ธ.ค. 2566   202  

วันนี้ (13 ธ.ค. 66) คณะเยาวชนจังหวัดฟูกูโอกะ ตลอดจนคณะเยาวชนกรุงเทพมหานครจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเนื่องในโอกาสเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนเฉพาะด้าน (Specialized Youth Exchange Program) ประจำปี 2567 ณ ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

ผู้ว่าฯ กทม. ต้อนรับเยาวชนฟูกูโอกะ ชวนตั้งคำถามและหาความรู้ใหม่เสมอ

ข้อเสนอแนะ
ติดตามเรา