เอกอัครราชทูตรัฐคูเวตประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.45 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้การต้อนรับนายมุฮัมมัด ฮุซัยน์ อัลฟัยลากาวี เอกอัครราชทูตรัฐคูเวตประจำประเทศไทย  ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

เอกอัครราชทูตฯ แสดงความยินดีแก่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมถึงแสดงความชื่นชมถึงความสำเร็จในการบริหารจัดการโรคโควิค 19 ของประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากรัฐคูเวตกว่า 70,000 คน เดินทางมาเยือนประเทศไทย และด้วยศักยภาพด้านสาธารณสุขของไทย ทำให้มีชาวคูเวตเดินทางมารักษาโรคในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้รัฐบาลคูเวตให้ความสำคัญกับเรื่องนี้โดยการแต่งตั้งนักการทูตด้านสุขภาพหรือ Health Attaché เพื่อดูแลและติดตามอาการของชาวคูเวตที่เดินทางมารักษาตัวในประเทศไทย ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมีความยินดีที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานครและสถานเอกอัครราชทูตฯ ให้มากขึ้น โดยเน้นถึงการแลกเปลี่ยนอิทธิพลทางวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ และยินดีที่จะรับฟังความเห็นและอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวคูเวต ทั้งที่ทำงานในสถานเอกอัครราชทูตและที่ประกอบธุรกิจอยู่ในกรุงเทพมหานคร ในการนี้ เอกอัครราชทูตฯ กล่าวเชิญผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเดินทางเยือนรัฐคูเวต พร้อมเชิญร่วมรับประทานอาหารคูเวต ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ 

23 ก.ค. 2565   35  

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.45 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้การต้อนรับนายมุฮัมมัด ฮุซัยน์ อัลฟัยลากาวี เอกอัครราชทูตรัฐคูเวตประจำประเทศไทย ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

เอกอัครราชทูตรัฐคูเวตประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ข้อเสนอแนะ
ติดตามเรา